1200 tỷ là thu nhập của công ty game lớn nhất thế giới chỉ trong 1 ngày.

Công ty game Tencent đến từ Trung Quốc đã thu về cho mình 55 triệu USD, tương đương với 1200 tỷ đồng chỉ trong một ngày. Đây đúng là một con số khiến chúng ta không thể tin vào mắt mình được.

Dựa theo những báo cáo tài chính trong quý 2 năm 2016 này, công ty game khổng lồ đến từ Trung Quốc Tencent đã gây bất ngờ lớn trên toàn thế giới khi có khoản lợi nhuận lên tới tới 2161 triệu USD, tăng hơn 43% so với khoảng đầu năm ngoái 2015. Theo tính toán thì công ty này thu về tới 55 triệu USD một ngày, tương đương 1200 tỷ đồng, một con số khủng khiếp mà chẳng ai có thể bì kịp.

1200 tỷ là thu nhập của công ty game lớn nhất thế giới chỉ trong 1 ngày 1

Hiện nay, Tencent, một công ty lớn với đa ngành kinh doanh trong lĩnh vực kỹ thuật số, vốn đã là công ty game có doanh thu lớn nhất thế giới trong vài năm qua. Trong ngày 21/6, ông lớn Trung Quốc đã khiến cả thế giới phải bất ngờ khi quyết định mua lại tới 84% cổ phần của Supercell với giá trị 8,6 tỷ USD. Đây là một sự kết hợp khổng lồ giữa một công hàng đầu Trung Quốc, và một công ty đang có tới 4 game mobile top đầu thế giới.

1200 tỷ là thu nhập của công ty game lớn nhất thế giới chỉ trong 1 ngày 2

Cùng với thương vụ mua lại Supercell diễn ra hồi tháng 6, Tencent đang ngày càng ‘bành trướng’ thế lực trong ngành game cũng như internet của mình trên toàn thế giới. Theo dự kiến nếu giữ nguyên đà tăng trưởng ở mức độ hiện tại, Tencent và Supercell sẽ mang về tới 13 tỷ USD trong năm 2016, đứng đầu toàn thế giới chứ không riêng gì tại Trung Quốc.

Về việc phát hành game trên PC, Tencent hiện đang đứng đầu về chỉ số tăng trưởng so với năm ngoái, ngành game mobile cũng vậy và điểm mạnh của hãng phát hành này chính là các trò chơi nhấn mạnh vào PvP, chủ yếu là thể loại nhập vai.

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *