3 lưu ý buộc phải biết trong thiết kế khách sạn mini

Là một trong những loại hình khách sạn phổ biến hiện nay, khách sạn mini đang ngày càng được các chủ đầu tư quan tâm và khách hàng ưa chuộng. Hòa cùng xu thế đó, Kovitech xin gửi đến độc giả một vài lưu ý khi thiết kế khách sạn mini để tạo nên những không gian tiện nghi, sang trọng trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

phòng xông than

thiết kế spa nhỏ

phòng xông hơi gia đình

1. Phong cách thiết kế khách sạn mini

Phong cách là điểm nhấn quan trọng đối với một thiết kế khách sạn mini, việc lựa chọn được phong cách đúng chính là chìa khóa mở cửa cho toàn bộ kiến trúc nội – ngoại thất tiến vào.

3-luu-y-buoc-phai-biet-trong-thiet-ke-khach-san-mini

Thông thường một mẫu thiết kế khách sạn mini đẹp đều được đánh giá cao ở sự thống nhất, hòa hợp trong phong cách thiết kế, chúng có sự liên kết, điều hòa lẫn nhau chứ không phải theo lối thích gì đặt đấy. Do vậy việc định hướng phong cách thiết kế phụ thuộc rất nhiều vào môi trường cũng như nhóm đối tượng mà khách sạn mini hướng tới.

2. Hệ thống ánh sáng, màu sắc trong thiết kế khách sạn mini
Khắc phục hạn chế về quy mô kiến trúc, khảo sát các thiết kế khách sạn mini đẹp hiện nay hầu hết đều ưu tiên sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên. Thông qua hệ thống cửa sổ đón sáng vừa mang đến cảm giác thông thoáng, thân thiện cho kiến trúc lại vừa giúp cơi nới không gian thực tế của một thiết kế khách sạn mini.
Hệ thống đèn phải có sự sắp đặt khoa học, được tính toán tỉ mỉ về các vị trí và nguồn ánh sáng cung cấp cho không gian. Tránh trường hợp ánh sáng quá tối hoặc quá sáng, dễ gây ra cảm giác ngột ngạt, bức bối.

Việc lựa chọn màu sắc cho thiết kế khách sạn mini nên ưu tiên các tông màu đơn, nhẹ nhàng và có tính hài hòa, phù hợp thị hiếu của đại đa số hơn là các gam màu quá nổi bật.

Tuy nhiên để tránh sự đơn điệu và nhàm chán, các thiết kế nội thất khách sạn mini cũng luôn phải linh hoạt trong cách thức phối màu, tạo ra các không gian mới mẻ, hấp dẫn khách hàng.

3. Thiết kế nội thất khách sạn mini
Bất cứ một thiết kế nội thất khách sạn mini nào đều hướng đến tính chung, nó không bị chi phối bởi những sở thích có tính cá nhân từ nhà đầu tư hay kiến trúc sư.
Do vậy, nó cần phải được tính toán tương đối kỹ càng, chi tiết trong một bản vẽ thiết kế khách sạn mini sao cho hợp lý nhất về không gian, khả năng tiện dụng, và thị hiếu của khách hàng trước khi tiến hành thi công.

3-luu-y-buoc-phai-biet-trong-thiet-ke-khach-san-mini-2

Ưu tiên sử dụng các vật liệu công nghiệp chất lượng với việc xen giữa các thiết kế gỗ tự nhiên cho nội thất, vừa tạo được sự hài hòa, gần gũi lại tăng giá trị công trình.

Nhìn chung mẫu thiết kế khách sạn mini hiện đại ngày nay gần như tuân thủ một quy tắc thiết kế hướng tới sự đơn giản nhưng vẫn luôn có điểm nhấn riêng. Chẳng hạn như đối với thiết kế sảnh khách sạn mini, cần tạo ra được sự rộng rãi, nguồn ánh sáng, màu sắc trẻ chung, hài hòa, các vị trí như tiếp tân, ghế nghỉ cho khách cần được bố trí rõ ràng, khoa học.

Các thiết kế phòng khách sạn mini cũng phải có bố cục gọn gàng, mang đến tính tiện nghi phù hợp với mọi nhu cầu ngủ, nghỉ của du khách tránh những thiết kế gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng tới cảm xúc tiêu cực của con người.

Thông thường các khách sạn mini do điều kiện diện tích và quy mô có chút hạn chế, nên các khu vực dịch vụ khác ít được đầu tư chú ý nhiều. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tham khảo việc tư vấn thiết kế khách sạn mini đối với các đơn vị thi công thiết kế, nhằm đưa ra những giải pháp hoàn hảo cho hàng loạt những dịch vụ như nhà hàng, quầy bar, quán café, phòng tiệc… đặc biệt phải đánh vào thị hiếu khách hàng, thông thường những thiết kế nội thất có tính thẩm mỹ, sáng tạo, ấn tượng luôn mang đến giá trị.

Loading...
Loading...