Cách làm cơm rang dưa bò – bí quyết nấu món ăn ngon

Móm cơm rang dưa bò chắc không còn xa lạ với mọi người. Là một món ăn nhanh nhưng luôn bổ xung đầu đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Chuẩn bị:

Thịt bò 300g

Cơm nấu 1 bát to

Cà chua thái miếng 1 quả

Dưa muối 100g

Hành tây ¼ củ

Tỏi băm 2-4 tép

Hành lá thái nhỏ

Thực hiện

B1: Ướp thị bò với 1 thìa cafe dầu hào, 1/3 thìa cafe tiêu, ¼ thìa cafe muối, dầu ăn 2 thìa cafe. Trộn đều để trong vòng 10 -15 phút để gia vị ngấm vào thịt bò.

cach-lam-com-rang-dua-bo

B2: Cho dầu ăn vào chảo, đổ tỏi băm vào chiên đến khi hơi vàng có mùi thơm. Khi tỏi đã thơm đổ thịt bò vào xào cùng 1-3 phút. Sau đó đổ ra bát.

cach-lam-com-rang-dua-bo3

B4: Cho 2 thìa dầu ăn, cho hành tây vào phi thơm. Tiếp cho cà chua, dưa muối vào xào cùng. Đảo đều 3-5 phút khi thấy quyện vào nhau thì bỏ ra bát.

cach-lam-com-rang-dua-bo4

B5: Cho tiếp 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho hành băm vào phi thơm, tiếp tục cho 2 quả trứng vào chiên cùng, nhớ đánh đều khi chiên cùng hành để trứng và hành quyện vào nhau. Cho cơm vào rang cùng, đảo đều tay cho cơm se lại. Cho 1 thìa xì dầu, 1 thìa mì chính, 1 thìa dầu điều, hành lá. Bỏ cơm ra đĩa

cach-lam-com-rang-dua-bo5

B6: Cho hỗn hợp b1 b2 vào chảo đảo đều 1-2 phút cho quyện vào nhau rồi đổ ra đĩa. Như vậy là đã hoàn thành xong món cơm rang dừa bò rồi đó bạn. Hãy cùng thưởng thức cùng người thân và gia đình nhé.

cach-lam-com-rang-dua-bo6

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *