Cách làm đèn lồng trung thu đơn giản và dễ

cach-lam-den-long-trung-thu-don-gian-va-de

Sắp tới trung thu các bạn nhỏ lại có cơ hội tung tăng ngoài đường cùng với những chiết đèn lồng xinh xắn. Hôm nay TSCG sẽ chia sẻ cho mọi người cách làm một chiếc đèn lồng dễ nhất

 Trong các cách làm lồng đèn Trung thu thì cách làm lồng đèn giấy là đơn giản hơn cả. Chỉ với việc biến tấu với những loại giấy là bạn đã có sản phẩm đẹp và độc đáo đấy!

Bạn có thể làm lồng đèn hình tròn, hình bầu dục hay cả những hình trái tim, hình quả dứa… Và trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn bạn thêm cách làm lồng đèn hình tam giác rất lung linh mà đơn giản vô cùng. Hãy cùng thử xem nhé!

1, Nguyên liệu

cach-lam-den-long-trung-thu-don-gian-va-de

    • Dụng cụ bấm lỗ
    • Nến điện tử
    • Kéo

2, Cách làm lồng đèn giấy đơn giản làm ngay tại nhà hiệu quả nhất

cach-lam-den-long-trung-thu-don-gian-va-de-2
Đầu tiên, bạn tải và in mẫu chiếc đèn lồng ra giấy màu đã chuẩn bị. Sau đó, cắt theo đường in là bạnđã được mô hình chiếc đèn lồng hình tam giác rồi.

3, Tiếp theo, bạn dùng dụng cụ rập lỗ rập lên giấy những chiếc lỗ có khoảng cách. Bạn có thể rập lỗ theo hình mình muốn hoặc rập ngẫu nhiên đều được.

cach-lam-den-long-trung-thu-don-gian-va-de-3

Tuy nhiên, nếu bạn rập lỗ theo hình sẽ đẹp hơn đấy. Để rập được lỗ theo hình, bạn nên vẽ hình trước khi rập cho dễ dàng hơn.

4, Thành phẩm

Chưa đầy 3 bước bạn đã hoàn thành chiếc lồng đèn giấy hình tam giác rồi! Bây giờ, bạn chỉ việc ghép mô hình vào và cho chiếc nến điện tử vào trong, bật lên là ánh sáng sẽ lung linh này. Những chiếc lỗ tròn nhỏ giúp tia sáng tập trung và tỏa ra đẹp, sáng xa hơn.

cach-lam-den-long-trung-thu-don-gian-va-de-4

Chiếc đèn lồng này không chỉ có cách làm đơn giản mà chúng còn rất đa năng. Nếu bạn muốn treo đèn trang trì nhà thì chỉ việc dùng một dây dù, xuyên qua phần lỗ gần chóp của khối tam giác là được. Còn nếu dùng làm đèn lồng có cây cầm, bạn chỉ việc thêm cây cầm vào.

Chúc các bạn thành công với cách làm lồng đèn giấy độc đáo này và có một Tết Trung thu ấm áp bên gia đình!

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *