Cách làm mận dầm chua ngọt ngon tuyệt

cach-lam-man-dam-chua-ngot-ngon-tuyet

Mùa hè là là mùa các loại hoa quả dầm. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn các làm mận dầm chua ngọt ngon nhất nhé

cach-lam-man-dam-chua-ngot-ngon-tuyet

Nguyên liệu làm mận dầm chua ngọt

Trước khi thực hiện cách làm mận dầm chua ngọt cực ngon tại nhà, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm mận dầm dưới đây nhé:

 

-Mận 5 lạng
-Đường
-chanh
-Bột canh
-ớt

Hướng dẫn các bước làm mận dầm chua ngọt tuyệt ngon đơn giản nhất

cach-lam-man-dam-chua-ngot-ngon-tuyet-2

Bước 1: Bạn nên chọn mua quả mận già nhưng chưa chín, mận vẫn còn cứng sẽ có độ chua, độ giòn ngon, nếu mận chín mềm rồi làm chua ngọt sẽ mất ngon đấy ạ. Rửa bằng nước sạch rồi ngâm nước muối khoảng 15 phút. Cho ra để ráo rồi cắt đôi, cắt ba tùy sở thích của bạn. Cùng bắt tay vào thực hiện cách làm mận dầm ngon và đơn giản.

cach-lam-man-dam-chua-ngot-ngon-tuyet-3

Bước 2: Cho mận vào một cái bát to, cho 1 thìa cà phê ớt bột, 3 thìa cà phê đường, nước cốt 1 quả chanh, 2 thìa cà phê bột canh rồi xóc đều lên, để khoản 1h là ăn được. Nếu bạn muốn ăn nhanh thì thái mận làm miếng nhỏ, gia vị sẽ ngấm nhanh hơn.

cach-lam-man-dam-chua-ngot-ngon-tuyet-4

Bước 3: Sau khi ướp miếng mận sẽ ướt và thấm gia vị, ăn vào có vị chua ngọt hòa quyện vào nhau khiến bạn gái nào cũng phải thích luôn. Nếu bạn muốn ăn cay hơn, hoặc ngọt hơn hay mặn hơn bạn có thể cho thêm các gia vị tùy thích nhé. Vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách làm mận dầm chua ngọt, ngon và hấp dẫn rồi đấy.

cach-lam-man-dam-chua-ngot-ngon-tuyet-5

Tự tay thực hiện cách làm mận dầm chua ngọt tại nhà, không chỉ đảm bảo vệ sinh mà còn tiết kiệm chi phí hiệu quả nữa các bạn nhé. Hãy cùng ghi lại công thức làm mận dầm chua ngọt trên để thỉnh thoảng thực hiện chiêu đãi bạn bè nhé. Chúc các bạn thành công và ngày càng học được nhiều món ăn vặt ngon.

Nguồn: monan9.com

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *