Cảnh báo muối Himalaya bị làm giả, kém chất lượng

canh-bao-muoi-himalaya-bi-lam-gia-kem-chat-luong-2

Muối Himalaya là loại muối đang được mọi người quan tâm bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy là muối nhưng giá trị của nó cao gấp mấy trăm lần so với muối ăn thông thường. Trên các trang bán hàng online đang rao bán muối tràn lan nhưng không phải loại muối nào cũng tốt, cũng đạt tiêu chuẩn, chính vì thế bạn hãy là người tiêu dùng thông minh cần phải tỉnh táo và nắm rõ được các tính chất của muối ăn Himalaya để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Xem thêm:

Phòng xông hơi đá muối

thiết kế spa đẹp

phòng xông than

canh-bao-muoi-himalaya-bi-lam-gia-kem-chat-luong

Màu sắc

Muối ăn Himalaya chính là sản phẩm thu được sau khi xay nhỏ những tảng đá muối. Màu sắc của đá muối cũng có thể nói lên chất lượng của muối ăn Himalaya. Đá muối Himalaya được chia thành 3 loại. Có thể dựa trên màu sắc để biết muối ăn Himalaya mà bạn mua thuộc loại nào.

Loại 1: Đá muối có màu trắng hồng, có độ trong. Loại này là loại tốt nhất nên thường được sử dụng làm các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và dùng trong ẩm thực.

Loại 2: Đá muối màu trắng, có độ trong.

Loại 3: Đá muối có màu trắng đục. Loại này có chất lượng thấp nhất.

Muối himalaya trắng hồng, trong tự nhiên

Muối ăn Himalaya thường được xay nhỏ từ những khối đá muối loại 1 nên có màu sắc tự nhiên từ hồng phấn đến đỏ cam. Nếu phản chiếu dưới ánh sáng, muối ăn Himalaya sẽ rất lung linh, phát sáng giống như những chiếc đèn đá muối. Vì thế, nếu bạn thấy nếu loại muối ăn Himalaya có màu sắc bất thường hay không phản chiếu ánh sáng thì nên cẩn thận với loại muối đó vì nó có thể là giả.

Mùi vị

Muối ăn Himalaya có vị mặn rất dịu chứ không mặc chát như muối biển, khi ngậm vào không gây cảm giác khé cổ. Muối ăn Himalaya không có mùi nồng nồng, mặn mặn như muối biển thông thường. Vì thế những người sành ăn thường chọn muối ăn Himalaya để giữ được hương vị của món ăn.

Do đó, nếu bạn nếm thử loại muối được quảng cáo là muối ăn Himalaya mà nó có mùi nồng, vị mặn chát thì đó chắc chắn là muối biển thông thường được nhuộm thêm màu.

canh-bao-muoi-himalaya-bi-lam-gia-kem-chat-luong-2

Độ cứng

Vì được hình thành hàng triệu năm trước dưới áp suất và lực nén rất cao nên những tinh thể muối ăn Himalaya liên kết với nhau rất chặt chẽ. Bạn không thể dùng tay không để bóp nhỏ chúng. Chúng chỉ tan khi hòa vào nước, nhưng thời gian hòa tan cũng rất lâu, gấp 4-5 lần so với thời gian hòa tan của muối biển.

Khi mua, bạn có thể dùng phương pháp hòa tan để kiểm chứng đó có phải là muối ăn Himalaya  thật hay là muối biển giả danh. Nếu cho một lượng muối vừa đủ với một lượng nước thích hợp, nếu nó tan luôn trong khoảng thời gian ngắn thì đó chính là muối biển.

Ngoài ra, để chắc chắn mua được muối ăn Himalaya chất lượng, bạn nên tìm hiểu những địa chỉ bán muối uy tín, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hãy là những người tiêu dùng thật thông minh!

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *