Chia sẻ thủ thuật chơi liêng giỏi

chia-se-thu-thuat-choi-lieng-gioi

Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn thủ thuật chơi liêng để dành chiến thắng  đơn giản và dễ dàng nhất nhé. Cùng tìm hiểu thêm ạ.

– Khi chơi Liêng, không phải lúc nào bài cao thì bạn mới có quyền tố, kể cả lúc bài bạn điểm bé bạn cũng có thể tố. Đa phần vì tâm lí mọi đối thủ chơi liêng thường là bài bé người ta không dám tố, nhưng bạn hãy giả vờ kiểu như mình đang có bài to trên tay. Ví dụ: khi bạn thấy mọi người xem bài mà không có ai tố bạn có thể tốthật nhiều xu để gây tâm lí hoang mang cho những người chơi khác.

chia-se-thu-thuat-choi-lieng-gioi

– Chơi đánh liêng online cũng vậy, nhiều lúc bài bạn xấu không có điểm mà bạn tố 5000xu hoặc 10.000xu, thì đối thủ sẽ tưởng bài bạn điểm cao hoặc liêng đây, nếu bài người chơi khác cùng bàn điểm thấp hay ở dạng trung bình hay 7 hoặc 8 điểm đi chăng nữa người ta sẽ úp bài khi thấy bạn tố như vậy. Mọi đối thủ của bạn sẽ rất bất ngờ đấy vì bài bạn điểm bé mà ăn gà cả làng thật là giỏi phải không nào ?

– Tuy nhiên, cách tốláo này cũng rất mạo hiểm đôi khi là một con dao hai lưỡi. Khi bạn tố láo, nếu đối thủ có bài quá lớn, họ sẽ “bắt bài” bạn. Như vậy bạn sẽ phải mất đi một số tiền đã tốkhông nhỏ. Không sao, có chơi là có mạo hiểm, thua keo này ta bày keo khác. Điều quan trọng là bạn phải có sự kiên trì và phán đoán một cách chính xác lúc nào nên tố lúc nào không tố.

– Nhiều lúc bài của bạn lớn bạn có thể tố thật mạnh. Lúc này mọi người chơi trong bàn tưởng bạn tố láo vì thế họ sẽ theo và bạn sẽ dễ dàng ăn chọn cả bàn.

– Cứ như vậy hư hư, thật thật không ai ngờ, không ai biết bài của bạn to hay nhỏ. Tuy nhiên các bạn nên nhớ cách này không nên áp dụng thường xuyên vì rất dễ để lộ làm đối phương bắt bài. Bạn phải biết biến hóa, thay đổi chiến thuật để luôn luôn giành chiến thắng về mình.

Bí quyết đánh liêng giỏi ngoài thực tế

– Khi bạn chơi đông người chơi, 4 hay 5 người chơi trở lên thì tỉ lệ lên được bài đẹp rất lớn, tức là cứ vài ván sẽ có người ‘liêng’, vì thế bạn khi bài bạn có điểm 8 hay 9 điểm (nước) chưa chắc đã đọ được nên phải xem cách tố của người ta rồi đưa ra quyết định nên theo hay bỏ.

– Còn khi bạn chơi ít 2 hay 3 người thì có thể cáy (‘cáy’ là cách gọi trong liêng ý bài kém nhưng dọa là bài đẹp, để người ta phải bỏ), chứ chơi đông người thì chiến thuật cáy rất ít tác dụng. Khi đông người chơi thì lúc không có điểm tốt nhất là úp bài rồi xem cách tố của người ta, rồi ngồi chờ bài mình đẹp mà tham gia đánh.

– Để cáy giỏi người chơi cần những yếu tố sau đây:

1/ Bạn phải là người quan sát lối chơi của người khác thật tốt.

2/ Bạn phải giỏi biểu hiện để lúc cáy không bị lộ.

3/ Bạn nói, cười tỏ vẻ nguy hiểm để tấn công tâm lý của những người chơi khác.

4/ Bạn phán đoán được lượng tiền của mỗi người chơi, mỗi người chơi đã ăn được tiền ít thường chơi an toàn – trừ kẻ ‘được ăn cả ngả về không. Điều này rất quan trọng vì lượng tiền còn thường tỷ lệ với mức bài dự đoán tăng lên ‘mức đẹp’ của nhiều nhà chơi – nhiều nhà chơi thì xác xuất xuất hiện bài đẹp rất nhiều, chứ không phải ‘cáy’.

– Sử dụng chiến thuật giả vờ cáy láo 1 hay 2 vòng ‘cáy mức vừa’ để bị thua để ‘thả câu’ mà lúc ngồi chờ mình có bài cực đẹp mà ‘dọn làng’ nhiều vòng leo thang cắn câu.

– Chiến thuật ngồi đợi bài đẹp: Nếu bạn đánh đông thì bạn ở cuối cánh là một lợi thế rất lớn, bởi nếu mình ở cuối cánh có bài đẹp’ mà bài làng nhiều nhà cũng khá đẹp thì khi người chơi ở trước cánh vào tố thêm cửa đến mình chỉ việc nâng đặt tiền (hoặc vờ cân dụ thêm vòng sau), mình không cần phải cáy gì cả vì người chơi đã theo rồi bỏ thì tiếc nên lại phải thêm tiền theo mở bài xem. Tiền nhiều và đánh chắc chiến thuật này thì sẽ dần dần tỉa hết mọi nhà.

– Mình ngồi cuối cánh mà: nếu bài mình chỉ là hơi đẹp thì theo tích lũy kinh nghiệm cuộc chơi lần đó với mỗi nhà mà chỉ leo theo bao nhiêu vòng (hay cân) giỏi là chỗ biết tâm lý từng nhà đang ở trạng thái gì (cẩn thận, lo lắng….). Nếu bài mình chỉ 8 hay 9 nước thì khi nhiều nhà ở trước đã úp bài mà chỉ còn 2 hay 3 nhà thì cứ cân xem sao. Nếu chỉ còn 2 nhà mà bạn có điểm cũng cân xem sao?

– Mình ngồi gần đầu cánh: thì bài khá đẹp hay 8 hoặc 9 nước thì hãy theo hoặc tố thêm một ít thôi để biết đâu hết cánh nhiều nhà sẽ bài xấu mà dập bài mình sẽ vơ đống tiền gà mỗi nhà góp vào lúc bắt đầu chia bài lượng tiền góp này là tiền gà bắt buộc người chơi mỗi ván phải đóng vào trước khi chơi sau đó mới tố thêm. Chiến thuật này nhiều lúc mình chỉ 8 nước nhưng nhà liền kề mình 9 nước vẫn cứ dập vì chơi đông tỉ lệ ra bài đẹp rất cao nên bài 9 nước chưa là gì cả. Nếu bạn 8 nước vẫn vào kiểu đó thì sau mới dễ cáy của chiến thuật ngồi chờ. Chứ cứ ngồi chờ mà chờ liêng thì có khi bị ‘liêng đập’ và như thế bạn sẽ lộ bài và làng biết cách chơi của bạn là bao giờ có điểm thì mới đánh như vậy bạn sẽ khó ăn to phải biết thả câu – con tép bắt con tôm rình mãi thì tiền góp mất từ đầu mỗi ván chơi cũng ‘troạng ví’.

Chú ý: chiến thuật ‘ngồi’ rình khi mà có nhiều nhà chơi thì cứ áp dụng dù ‘lộ’ lối chơi bởi đông nhà chơi thì mọi nhà tự ‘cáy’ nhau hoặc là bài làng cũng đẹp mà mình chỉ việc ung dung xen vào (kiểu 6 chơi mà mình chỉ ‘ngồi rình’ thường vào khi có 8 nước trở lên thì mọi nhà đều biết nhưng vì nhiều lúc làng có vài nhà cũng 8 nước trở lên mà vẫn theo).

– Chơi liêng là phải biết tận dụng cơ hội bài đẹp cuối cánh, bỏ lỡ cơ hội này là bạn sẽ thua cuộc chơi. Những gì là bỏ lỡ cơ hội này? Nhiều lúc người chơi ngồi trước cánh bài không đẹp nên đã úp bài hoặc không tố thêm xu do mình trước không chịu bỏ con tép dẫn tới bị lộ cơ hội bài đẹp làng biết ‘ngồi chờ bài đẹp mới nâng.

– Có cách để phá các nhà ngồi chờ bằng cách vạch mặt nói tâm lý, nâng tiền đóng gà ngồchờ bằng cách cân nhỏ, xòe bài, nói tâm lý lạc hướng mỗi nhà….Phá tâm lý lạc hướng mỗi nhà là sao? là mình biết người nào đó ngồi chờ nhưng mình phải nói và đánh sao cho làng hiểu sai là người đó không ngồi chờ, tương tự mình hiểu rõ mọi nhà nhưng đánh lạc hướng cho mình và cho cả mọi nhà thì mọi người không hiểu rõ mỗi nhà chỉ chắc mình hiểu. Chẳng hạn: khen nhà người chơi A kiểu đánh để người chơi A tưởng mình lầm và người chơi B cũng tưởng nhà A như mình khen hay chê. Để trờ thành một lão làng trong game liêng là bạn phai hiểu rõ mọi nhà lối chơi nhưng lại tìm cách đánh lạc hướng cho mỗi nhà để làng tưởng mình hiểu lầm, để làng không hiểu nhau.

-Biết rình đối phương, hiểu rõ phong cách đánh của mỗi nhà, chiến thuật đúng đầu cánh và cuối cánh, cách thả câu cân nhẹ con tép….mà kiên trì nhặt đống tiền bỏ ra trước của mỗi nhà tức là đống tiền gà không ai nâng hay cân thì mới là thắng. Tâm lý coi thường đống tiền nhỏ mỗi nhà góp vào trước khi chia bài đống tiền’ ban đầu không ai cân, không ai nâng mà chỉ nhăm nhe ngồi chờ bài cực đẹp hốt to thì đã thua là cái chắc.

– Biết rình đối phương, hiểu rõ phong cách đánh của mỗi nhà, chiến thuật đúng đầu cánh và cuối cánh, cách thả câu cân nhẹ con tép….mà kiên trì nhặt đống tiền bỏ ra trước của mỗi nhà tức là đống tiền gà không ai nâng hay cân thì mới là thắng. Tâm lý coi thường đống tiền nhỏ mỗi nhà góp vào trước khi chia bài đống tiền’ ban đầu không ai cân, không ai nâng mà chỉ nhăm nhe ngồi chờ bài cực đẹp hốt to thì đã thua là cái chắc.

– Những cách bịp của chơi liêng rất dễ: cách phổ biến nhất là dấu lại một quân bài rồi khi được chia xong 3 quân bài sẽ dùng quân bài mà mình dấu đó thêm vào lá bài bạn được chia và xếp sao được lá bài to nhất.

– Khi ván chơi tố to thì bạn phải tỏ ra trầm ngâm nhà chơi trầm ngâm không hùng hổ tố to ngay để ít bị để ý theo vòng có thể thêm quân A rô của bộ bài khác vào để thành bài cực đẹp dọn làng mà biết quân A rô đang ở trong nọc. Cứ bớt bài ra để tráo thì đánh mãi, nhưng nếu thêm bài vào thì lại dùng kiểu thay bài’ vì bài cũ rồi, hay là giằng bài làm rách mà thay… Dễ nhất là bạn dấu một quân bài chẳng hạn A rô rồi ván sau khi đã chia bài đủ 3 quân cho mỗi nhà thì tùy mà thêm bớt kín đáo với quân mình đang dấu bài nọc của chơi liêng chia không bao giờ hết nên rất khó biết thiếu bài, khác với thêm quân bài khác vào dễ lộ thừa bài có 2 quân giống nhau.

– Bí quyết nữa là : phần xếp cách nọc để dưới nọc mà 4 quân Q chưa chia tới thì ít có liêng ông ngài, dẫn tới liêng mình Q K A đã chắc dọn làng sáp khó xuất hiện, trừ bịp cao thủ hơn nữa sẽ dấu được nhiều bộ tứ.

– Vua cờ bạc sợ nhất kiểu gì? là trong 5 hay 6 nhà chơi có 2 nhà phím nhau bởi khi đó sẽ khó phát hiện được nhà ngồi chờ, sẽ khó biết nhà cáy, khó vơ đống tiền giữa….chẳng hạn: anh M bài chỉ 8 nước chỉ là bài thường nhưng nâng cao để anh M có bài đẹp hơn ngồi sau cánh các nhà khác chỉ việc cân khi các nhà đã theo. Hai nhà M và N cùng thì ngồi đối diện nhau sẽ luôn trên cơ của chiến thuật rình, cáy, và lợi thế sau cánh (không M thì N gần cuối cánh)….chưa nói đến phím chất bài.

– Chơi liêng hay phỏm sợ nhất bị 2 nhà phím nhau, nhưng thực ra chơi ‘liêng’ lại đáng sợ nhất bởi mọi nhà chơi khác không đọ được lại chiến thuật chơi thua chiến thuật. Mọi người luôn nghĩ chơi liêng sẽ sòng phẳng bài chơi nên anh Y và anh Z nếu quen nhau thì cũng chả làm gì vì bài chia công bằng, không giúp nhau tố lên khi đánh cho ăn, hay chặn như phỏm và liêng nhưng chả biết là mọi người đã thua mọi lối chơi chiến thuật. Chơi liêng chiến thuật quan trọng nhất rồi mới tới may mắn bài đỏ. Những nhóm cờ bạc vào các sới bạc chơi liêng luôn tồn tại và sẽ luôn bịp mọi tay chơi.

– Một bí quyết nữa để phá chiến thuật chơi liêng của một nhà nào đó là người ngồi ngoài gạ đặt xiên với nhà đó, khi đó tiền đặt gà quá lớn so với tiền đóng vào ban đầu lúc bắt đầu chia bài sẽ làm nhà đó lạc lối cách cân nâng và tiền gà nhỏ ban đầu.

Hãy vận dụng tốt Bí Quyết Thủ Thuật Chơi Liêng Giỏi và áp dụng các bí quyết và thủ thuật theo mọi tình huống trên nhé. Mình tin chắc rằng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ là người chơi liêng giỏi.

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *