Cùng mặc Yukata và suối nước nóng Kusatsu

Suối nước nóng Kusatsu ở tỉnh Gunma là một trong ba suối nước nóng nổi tiếng nhất Nhật Bản, luôn lọt vào top đầu của những bảng xếp hạng khu suối nước nóng được yêu thích ở Nhật. Nơi đây tự hào về lượng nước phun tự nhiên đứng đầu Nhật Bản với hơn 32.300 lít mỗi phút, sở hữu khoảng 100 vị trí có nguồn nước nóng. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những người mặc trang phục truyền thống Yukata trong khu suối nước nóng, và tại Kusatsu cũng có những cơ sở cho mượn Yutaka để dạo phố. Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu về thú “mặc Yukata dạo quanh suối nước nóng Kusatsu” như một cách thú vị để thưởng thức suối nước nóng Kusatsu.

Yukata – trang phục truyền thống của Nhật Bản tương truyền có nguồn gốc từ việc giới quý tộc thời Heian (794-1185) đều khoác áo mỗi khi tắm hơi để tránh bị bỏng hơi nước. Hầu hết lữ quán ở các khu suối nước nóng đều có chuẩn bị sẵn những bộ Yukata như vậy. Thông thường Yukata được xem như là đồ ngủ và mặc sau khi tắm nước nóng xong, nhưng tại khu suối nước nóng bạn vẫn có thể bắt gặp một vài du khách mặc Yukata đi tản bộ.

Yukata được chuẩn bị tại các lữ quán phần lớn đều đơn giản và chỉ có một màu. Nhưng tại cơ sở suối nước nóng đi về trong ngày Gozanoyu, du khách có thể thuê những bộ Yukata đầy màu sắc để đi dạo bên ngoài. Khác với những bộ Yukata được cung cấp tại lữ quán, tại đây có cho thuê thêm đai trang trí giúp cho trang phục trở nên đáng yêu hơn.

Trọn bộ cho thuê bao gồm Yukata, đai lưng trang trí, guốc gỗ, giỏ tre, do đó du khách không cần phải chuẩn bị thêm gì cả. Ngoài ra, nếu du khách không biết cách mặc Yukata thì các nhân viên ở Gozanoyu sẽ nhiệt tình giúp đỡ nên cứ yên tâm nhé.

Thời gian cho phép thuê kéo dài từ tháng 4 đến tháng 11, tiền phí là 2500 yên bao gồm phí thuê Yukata và phí vào tắm ở Gozanoyu. Thời gian thuê Yukata là 3 tiếng, du khách có thể gửi hành lý trong tủ ở phòng cất đồ và đi tay không để thong thả dạo quanh thị trấn suối nước nóng. Giấy đăng ký thuê sẽ được tiếp nhận tại quầy lễ tân của Gozanoyu.

Sau khi thuê Yukata, chúng ta sẽ dạo quanh các địa điểm nổi tiếng của thị trấn suối nước nóng Kusatsu nhé! Chúng tôi xin giới thiệu cơ sở Netsunoyu – nơi trải nghiệm truyền thống của suối nước nóng Kusatsu. Nhiệt độ của nguồn nước nóng ở Kusatsu là 51 đến 95 độ C, rất nóng nên không thể để nguyên mà tắm được, nhưng nếu pha thêm nước vào để hạ nhiệt độ thì sẽ làm giảm công năng của nước. Chính vì vậy người ta mới thực hiện phương pháp “Yumomi” – sử dụng những thanh gỗ để khuấy vào nước nóng cho đến khi nào nước hạ nhiệt đến một nhiệt độ nhất định.

Tại Netsunoyu, du khách có thể xem tận mắt quá trình Yumomi nói trên qua màn trình diễn “Nhảy cùng Yumomi”. Trong show diễn này, bên cạnh Yumomi, du khách còn được thưởng thức điệu múa trên nền “Bài hát Yumomi” – bài dân ca tiêu biểu ở suối nước nóng Kusatsu. Trong phần trình diễn, quan khách cũng có thể tham gia vào quá trình thực hiện Yumomi, người tham gia sẽ được cấp giấy chứng nhận như là phần thưởng cho sự tham gia. Người đã tham gia trên 5 lần sẽ được nhận một phần quà là sản phẩm lưu niệm của suối nước nóng Kusatsu.

Đa số những người đến xem trình diễn Yumomi thường đứng quan sát từ tầng 1. Tuy nhiên, ở tầng 2 của cơ sở Netsunoyu có trang trí những bức tranh về Kusatsu được vẽ bởi các họa sĩ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản. Bên cạnh đó, từ ban công nhìn ra có thể thấy được toàn cảnh Yubatake – biểu tượng của khu suối nước nóng Kusatsu, đây là sẽ địa điểm lý tưởng cho ai muốn chụp ảnh lưu niệm (Hình dưới đây được chụp từ ban công nhìn ra). Bạn đừng quên ghé lên tầng 2 này nhé!

Vừa mặc Yukata vừa tận hưởng suối nước nóng…?
Nếu đã đến Kusatsu và trải nghiệm Yumomi thì hẳn bạn sẽ muốn được ngâm mình trong nước nóng Yumomi đúng không nào? Chắc hẳn sẽ có nhiều người lo ngại rằng mình lỡ mặc Yukata mất rồi, tuy nhiên ở Kusatsu có rất nhiều Ashiyu – nơi ngâm chân trong nước nóng, do đó du khách có thể mặc nguyên Yukata và tận hưởng suối nước nóng tại đây.

Ngay cạnh Yubatake là chỗ ngâm chân Yubatake Yukemuri-tei được dẫn nước từ chính Yubatake, tái hiện lại nhà tắm công cộng Matsunoyu từng tồn tại trong thời Edo (1603-1868). Có thể sử dụng miễn phí bất cứ lúc nào trong suốt 24 giờ, do đó bạn nhất định hãy đến ngâm chân sau khi đi dạo mệt nhé. Tuy nhiên tại đó không trang bị khăn nên bạn đừng quên tự chuẩn bị cho mình một chiếc.

Sau khi ngâm chân, chúng ta cùng thưởng thức các món ăn độc đáo chỉ có ở suối nước nóng Kusatsu thôi nào! Tại Yamabiko Onsen Manju nằm ở ngay trước Yubatake Yukemuri-tei có bán món bánh bao chiên. Giá là 150 yên/1 cái, món này cực kỳ thích hợp trong mùa đông giá lạnh.

Thả bộ trên con đường Sainokawara kéo dài từ Yubatake, du khách sẽ bắt gặp vô số cửa hàng ăn uống. Trong số đó, chúng tôi xin giới thiệu cửa tiệm Terakoyahonpo có bán các loại bánh gạo Senbei. Mùi thơm tỏa ra từ cửa hàng lôi kéo vô số khách qua đường phải dừng chân.

Dù trên quầy trưng bày vô số loại bánh gạo nhưng trong số đó, nổi bật nhất là loại bánh gạo trông như một xiên thịt nướng. Đây là bánh gạo Nureokaki được xiên que, khi ăn có cảm giác mềm hơn so với các loại bánh gạo thông thường. Bạn có thể chọn các loại topping như mayonnaise, ớt bột, tiêu đen…để ăn kèm bánh gạo Nureokaki vị nước tương. Một cây có giá 200 yên, du khách đừng quên thưởng thức món này trong lúc đi tản bộ nhé!

Suối nước nóng Kusatsu có vô số điểm thu hút. Và việc dạo quanh nơi đây trong bộ Yukata chắc hẳn sẽ tạo nên nhiều kỉ niệm khó quên cho du khách đúng không nào? Vì vậy, các bạn nhất định hãy thử trải nghiệm mặc Yukata dạo vòng quanh suối nước nóng Kusatsu nhé!

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *