Không đặt được tên trong game Pokemon Go

khong-dat-duoc-ten-trong-game-pokemon-go

Bạn đang thắc mắc không biết làm cách nào để có thể đặt tên trong game Pokemon Go? Vậy thì hôm nay TSCG sẽ chia sẻ chi tiết các thiết lập trong game.

khong-dat-duoc-ten-trong-game-pokemon-go

Dành cho người mới chơi Pokémon GO
Bước 1: Sau khi cài đặt thành công game Pokémon GO cho thiết bị của mình (bằng cách đổi địa chỉ App Store hoặc cài bằng file APK), các bạn chạm vào biểu tượng của game để bắt đầu vào chơi.

Bước 2: Giao diện đầu tiên của game xuất hiện, chỉ có một mục duy nhất, đó là “Sign in with” (Đăng nhập). Không cần tạo tài khoản, không cần đăng ký số điện thoại hay tài khoản Facebook, chỉ cần chọn vào Google rồi nhập thông tin tài khoản Google của bạn vào là có thể chơi được ngay.

Bước 3: Giao diện tiếp theo xuất hiện, các bạn chọn Accept để bắt đầu vào thiết lập Pokémon Go.

Bước 4: Chọn nhân vật. Khá đơn giản, chúng ta chỉ được chọn nam – nữ.

Tiếp tục tùy chỉnh để thay đổi ngoại hình cho nhân vật. Mỗi ô vuông nhỏ bên cạnh sẽ ứng với một bộ phận trên cơ thể, ngoại hình của nhân vật, như: màu da, màu tóc, màu mắt, quần áo, balo…

Muốn thay đổi bộ phận, chi tiết nào, chỉ cần chạm vào biểu tượng của nó, sau đó sử dụng hai biểu tượng mũi tên sang trái, phải bên dưới để thay đổi màu sắc. Do game mới ra hoặc mục đích chính của game không phải là nhân vật chơi, nên chúng ta cũng có khá ít sự lựa chọn cho những thay đổi này, đồng thời, chỉ có thể thay đổi màu sắc các chi tiết, bộ phận chứ không thay đổi được tạo hình.

Thiết lập cho nhân vật xong, giao diện chính của game sẽ xuất hiện. Cần nhớ hai quy định bắt buộc khi chơi Pokémon GO đó là:

 

Phải luôn bật tính năng định vị (Location).
Luôn có kết nối Internet (WiFi hoặc 3G, 4G).
Bước 5: Di chuyển để chơi game. Dựa vào những thông tin này và hệ thống bản đồ trực tuyến, game sẽ quét và tạo ra một hiển thị giả lập như dưới đây. Tổng quan về game cũng như quy tắc chơi thì Download.load.com.vn không nhắc lại nữa, các bạn có thể xem lại trong bài viết Pokémon GO là gì? để rõ hơn.

Nhưng tóm lại, Pokémon GO là một game tương tác ảo, nghĩa là không có chuyện chúng ta ngồi một chỗ để tận hưởng, phá đảo game, mà sẽ phải di chuyển liên tục tới những địa điểm khác nhau. Và trong khi chúng ta di chuyển ngoài Thế giới thật, nhân vật trong game cũng sẽ di chuyển với hướng tương tự.

Một điểm nữa, cũng khá bất tiện nhưng nếu không có Pokémon GO Plus, lời khuyên chân thành là các bạn nên “một mắt” để trong game, còn “một mắt” quan sát đường đi, xung quanh bản thân để tránh bị tai nạn hay bị kẻ xấu… giật điện thoại.

Nếu trên màn hình điện thoại xuất hiện Pokémon, hãy chạm vào chúng để bắt đầu việc thu phục. Khá thú vị là game này cũng cho chúng ta 2 lựa chọn với việc thu phục Pokémon. Nếu chọn:

Camera on: Pokemon sẽ xuất hiện ngay trước mắt bạn. Trên bàn làm việc, giường ngủ, tủ quần áo, cành cây, hay bãi cỏ… và thậm chí là cả toilet hay đồn cảnh sát.
Không dùng camera: Game play đơn giản sẽ là một bối cảnh game.

khong-dat-duoc-ten-trong-game-pokemon-go-2

Cách thu phục Pokémon
Theo đúng “chuẩn”… hoạt hình thì có khoảng 722 loài Pokémon, được chia thành 5 Gen với 18 hệ khác nhau (mỗi hệ có những cách chiến đấu, kỹ năng riêng). Nhưng hệ thống Pokémon trong game Pokémon GO hiện tại chỉ có khoảng 150 “nhóc” và hầu hết đều là Gen I (Thế hệ Pokémon đầu tiên).

Tuy nhiên, với số lượng này cũng là quá đủ cho một trải nghiệm ban đầu rồi. Muốn bắt Pokémon ư? Quá dễ, nếu nhìn thấy chúng, chỉ cần chạm vào nó, ném Pokéball vào nó. Dễ thực hiện, nhưng cũng không hề đơn giản.

Bạn nhìn thấy vòng tròn xanh bên trong con Charmander này chứ? Đó là biểu tượng cho cấp độ, màu xanh là dễ nhất (cũng có nghĩa là các chỉ số của nó sẽ thấp hơn các con có màu khác).

Chạm tay vào Pokéball trên màn hình, vuốt về phía Pokémon để ném Pokéball đi.
Hãy cố gắng ném với lực thật chuẩn xác (vào trong vòng tròn thì càng tốt, vì bạn sẽ được thêm điểm kinh nghiệm).
Khi thu phục thành công, game sẽ thông báo cho bạn biết.

Khi thu phục được một Pokémon bất kỳ, bạn sẽ được nhận kèm Stardust và Candy.

Stardust: Dùng để tăng chỉ số sức mạnh cho Pokémon.
Candy: Có thể sử dụng cho quá trình tiến hóa của Pokémon đó.
Ngoài ra, chúng ta có cũng có thể thấy chi tiết về các Pokémon của mình như:

Tên gọi (có thể thay đổi được nếu chọn vào biểu tượng bút chì bên cạnh).
CP – Combat Power: Chỉ số chiến đấu.
HP – Health Point: Máu.
Type – Hệ: Con Charmander này thuộc hệ Fire – Lửa.
Chiều cao, cân nặng.
Các điều kiện cần để nâng cấp sức mạnh – Power Up (200 Stardust + 1 Candy) hoặc tiến hóa – Evolve (25 Candy).

khong-dat-duoc-ten-trong-game-pokemon-go-3

Đặt tên cho Pokémon rồi chúng ta cũng có thể đặt tên cho nhân vật trong game Pokemon Go của mình. Tất nhiên là không thể sử dụng các ký tự đặc biệt, Pokémon GO chỉ hỗ trợ tên nhân vật có chữ cái và số mà thôi.

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *