Hé lộ sự thật kinh hoàng đằng sau món xúc xích bạn đang ăn hàng ngày

Có lẽ bạn không thể tưởng tượng được rằng sự thật kinh hoàng sau món xúc xích, thịt xông mà bạn vẫn ăn hằng ngày. Thật kinh khủng nếu bạn đọc bài viết này.

lo-su-kinh-hoang-dang-sau-mon-xuc-xich-ban-dang-hang-ngay

Đưa tin 24/7 VTV đã đưa đến độc giả người xem một cảnh cơ sở sản xuất pate, xúc xích bẩn khiến người xem phải “sửng sốt”. Nguyên liệu để chế biến ra những món ăn thơm ngon này được lấy từ các loại bì lợn, nội tạng lợn đã bốc mùi và không rõ nguồn gốc xuất xứ.Tất cả đều được “biến hóa”  bằng đủ các loại phụ gia không rõ nguồn gốc, xuất xứ để trở thành patê, xúc xích.

Tại xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ (Hà Nội)  chúng tôi đã tìm đến một xưởng chế biến patê, xúc xích với số lượng sản xuất cả trăm kilogram mỗi ngày. Có lẽ ít ai sẽ tưởng tượng được rằng những rổ bì lợn và nội tạng lợn được thu gom từ khắp nơi, tuy đặc được trần qua nhưng vẫn không thể nào hết được mùi hôi thối. Người chủ xưởng năm nay dù mới 29 tuổi nhưng đã có 14 năm kinh nghiệm làm patê, xúc xích. Đối với xưởng này, mọi mánh khóe nhằm đem lại lợi nhuận cao và chi phí thấp đều được tận dụng.

Sau khi các nguyên liệu được cho vào máy xay, bì lợn được trộn với đủ loại hương liệu để “đuổi” mùi. Theo người chủ xưởng, có loại hương liệu cũng được nhiều quán phở dùng thường xuyên đồng thời, nguyên liệu để làm patê, xúc xích còn có thạch anh.

Tuy nhiên, trong số các nguyên liệu chế biến, ngoài bột mì là thành phần rõ nguồn gốc nhất, các thành phần còn lại đều trong tình trạng ôi, thiu, không rõ xuất xứ và đánh lừa vị giác người tiêu dùng bằng đủ thứ chất tạo mùi, hàn the.

Hỗn hợp giữa các nguyên liệu sau khi được trộn đều lại tiếp tục được cho vào máy xay và để đóng lại thành những túi patê. Còn xúc xích được chế biến bằng cách nhồi thêm ruột lợn tích trữ lâu ngày trong tủ lạnh. Thậm chí, ruột lợn còn nhớt, chảy nước và cũng bốc mùi. Vắt chanh và bóp đều là cách làm biến mất những dấu hiệu ôi, hỏng của ruột lợn. Sau đó, chúng lần lượt được đưa vào phễu và lồng vào máy ghép để thành hình các đoạn xúc xích.

Trước đó vào ngày 25/5/2017 cũng phanh phui về vấn đề này. Theo VTV.vn – Một cơ sở sản xuất xúc xích bẩn tại 784 Nguyễn Khoái, Thanh Trì, Hà Nội đã bị lực lượng chức năng phát hiện.

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *