Mẹo câu bài đỉnh cao trong game Phỏm

Tá lả hay còn gọi là phỏm là một trò chơi dân gian xuất phát từ miền Bắc nước ta, vì độ hấp dẫn của nó vì thế nó nhanh chóng được lan truyền khắp cả nước và tồn tại được cho đến này hôm nay.

Nếu bạn đã đánh chắc tay rồi hãy nghĩ đến việc câu bài. Hãy chú ý đến việc tung hỏa mù cho đối thủ ở phía trước bạn. Tức là bạn hãy đánh ra những quân xung quanh quân bạn cần ăn để bẫy đối thủ chủ quan và đánh ra quân bài bạn mong muốn. Đôi khi để câu được bài bạn cũng cần phải “hy sinh” một chút.

meo-cau-bai-dinh-cao-trong-game-phom

Bài viết liên quan:

phỏm đổi thưởng

tiến lên miền nam đổi thưởng

Có 2 cách câu bài đó là câu để tạo phỏm sáp và câu quân theo số để tạo phỏm sảnh. Cùng chúng tôi tìm hiểu về 2 thủ thuật câu bài phổ biến mà người chơi hay sử dụng:

1. Câu quân theo số để tạo Phỏm sảnh

Cách thức câu bài thứ hai này cũng rất được nhiều người dùng, đặc biệt là những người mới chơi. Nhưng đôi khi, trong những ván bài sở hữu thuộc tính kinh tế găng tay, cách thức câu này cũng phải chăng hữu hiệu. Vì những tay chơi nhiều năm kinh nghiệm ko nghĩ người chơi cộng mình dùng cách thức đánh thuần tuý như thế. Bí quyết câu này thường vận dụng lúc ta có cạ dọc để tạo thành Phỏm sảnh.

Ví dụ: bài ta sở hữu 10, J cộng chất cần tạo thành phỏm 10JQ. Trường hợp này ta sẽ đánh con Q khác chất mang con J,K ra. Thỉnh thoảng tiêu dùng cách thức câu này chúng ta phải biết hy sinh “thả con săn sắt bắt con cá rô”. ví dụ như bài mang đôi J và 1 cây K cộng chất, xét thấy khả năng ăn phải chăng phỏm 3 quân J thấp ta sẽ đánh một cây J để giữ lại cạ JK.

 

Hai bí quyết câu này trong trò chơi tá lả đòi hỏi ta phải biết hy sinh và buộc đối phương phải bỏ cạ mình đang có đi. Tạo Phỏm sảnh thường sẽ phải hy sinh cạ sáp. Hay muốn tạo Phỏm sáp thì phải phá cạ sảnh của đối phương khiến cho đối phương đánh cây bài mình cần ra. tỉ dụ mình với đôi 5, mình đánh quân 4 sẽ sở hữu khả năng phá cạ 3-5 của đối phương tương tự khả năng ăn con 5 của mình sẽ cao hơn.

Trên đấy là hai chiêu câu bài đơn giản và tốt hiệu quả. Nhưng vạn sự biến hóa hết sức, nên chúng ta phải biết tùy cơ ứng biến, ko nên tiêu dùng mãi một phương pháp nào đấy mà phải đổi thay thường xuyên theo từng trường hợp.

2. Câu để tạo Phỏm sáp

Để tạo Phỏm sáp thì mỗi người lại có các bí quyết đánh và câu khác nhau, nhưng bí quyết câu rộng rãi nhất đấy là “đánh chị câu em” hay “đánh em câu chị”. Cách câu này cũng được hiệu quả. ví dụ, bài với đôi 5 ta sẽ đánh quân 4 hoặc quân 6 nào Đây để câu quân 5 của đối phương.

Trên đây chúng tôi đã gửi đến các bạn những thủ thuật câu bài đỉnh cao trong trò chơi tá lả, phỏm. Hi vọng phần nào có thể giúp các bạn chơi tốt hơn trong trò chơi tá lả.

Loading...
Loading...