Overwatch tiếp tục bị Liên Minh Huyền Thoại bỏ xa

Ngày hôm qua 28/8, Overwatch đã phải nhường lại ngôi vương cho Liên Minh Huyền Thoại sau bao ngày làm mưa làm gió, và hôm nay Liên Minh Huyền Thoại đã hoàn toàn bỏ xa đối thủ của mình.

Chắc hẳn bạn đọc còn nhớ, cách đây không lâu chúng tôi đã đưa tin về việc Overwatch vừa ra mắt đã vượt qua Liên Minh Huyền Thoại để đoạt lấy danh hiệu tựa game thịnh hành nhất tại các PC Bang Hàn Quốc. Kể từ khi ra mắt, trong 202 tuần liên tiếp, Liên Minh Huyền Thoại luôn là ông vua trên bảng xếp hạng tựa game được chơi nhiều nhất tại các PC Bang ( tên gọi các quán net, cyber game tại Hàn Quốc). Thế nhưng chỉ sau 1 tháng, siêu phẩm game FPS đến từ Blizzard đã có sự bứt phá, vượt mặt cả tựa game MOBA của Riot Games.

Overwatch tiếp tục bị Liên Minh Huyền Thoại bỏ xa 1

Vào ngày hôm qua, chắc hẳn bạn đọc cũng vô cùng bất ngờ khi Liên Minh Huyền Thoại bất ngờ có sự bứt phá, vượt lên hơn Overwatch 0,03%, đòi lại ngôi vương đã bị Blizzard chiếm đoạt trong những tháng vừa qua. Không những vậy, theo như số liệu của ngày hôm nay, Liên Minh Huyền Thoại đã bỏ xa Overwatch khoảng 1,52%. Cụ thể, Liên Minh Huyền Thoại đang ở vị trí đầu bảng với 27,13% và tiếp sau đó là Overwatch ngậm ngùi ở vị trí thứ 2 với 25,61%.

Overwatch tiếp tục bị Liên Minh Huyền Thoại bỏ xa 2

Những tưởng, Overwatch ra mắt đã trở thành một dấu hiệu cho sự diệt vong của Liên Minh Huyền Thoại tại Hàn Quốc do tựa game này đã cũ sau 5 năm và một phần là do cách quản lý kém từ Riot Games. Thế nhưng thật bất ngờ, dường như kể từ khi trở thành tựa game được chơi nhiều nhất tại PC Bang Hàn Quốc, Overwatch vẫn dậm chân tại chỗ, tạo cơ hội cho ‘cựu vương’ Liên Minh Huyền Thoại trở lại thống trị cường quốc eSports này.

Overwatch tiếp tục bị Liên Minh Huyền Thoại bỏ xa 3

Có thể thấy rằng, đây là dấu hiệu cho thấy sức hút của Overwatch đã suy giảm đáng kể so với thời điểm mới ra mắt. Hơn thế nữa thời gian gần đây, Liên Minh Huyền Thoại cũng có những động thái ra sức củng cố, làm mới tựa game này bằng cách cho ra mắt tướng mới, trang phục mới, chỉnh sửa về gameplay, cải tạo những tướng đã cũ,… Có lẽ, đó chính là lý do khiến cho Liên Minh Huyền Thoại lấy lại sức hút của mình.

Nguồn: Gamek.vn

 

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *