Thiết kế quán cafe shisha đột phá mới cực hút khách

thiet-ke-quan-cafe-shisha-dot-pha-moi-cuc-hut-khach-2

Cafe shisha đang là một trào lưu mới tại Việt Nam mang đến nhiều lợi nhuận cho chủ đầu tư, Điều này thể hiện được phần nào sự xuất hiện của hoàng hoạt những thiết kế quán cafe shisha độc đáo, hấp dẫn trên thị trường.

Xem thêm:

thiết kế spa nhỏ

phòng xông hơi khô

1. Vì sao thiết kế quán cafe shisha lại thu hút?

Rên gọi shisha là một loại cỏ xuất xứ từ Ả Rập, có tẩm các hương liệu của trái cây, chúng tương tự như thuốc lào, thuốc lá nhưng sẽ gây cảm giác khoan khoái hơn cho người dùng. Trong khoảng vài năm trở lại đây, thuật ngữ shisha được gắn liền với cafe và trở thành một loại hình kinh doanh khá phổ biến và thu hút lượng khách hàng lớn là giới trẻ.

thiet-ke-quan-cafe-shisha-dot-pha-moi-cuc-hut-khach

Cafe shisha hình thức kinh doanh đang dần trở nên phổ biến

Về bản chất, thiết kế quán cà phê shisha cũng có những điểm tương đồng với những loại hình quán cafe thông thường với mục đích mang tới cảm giác thư giãn cho khách hàng sau những giờ làm việc, hoạt động mệt mỏi, căng thẳng, tuy nhiên ở một số phương diện khác như không gian, kiến trúc, thì thiết kế quán cafe shisha đáp ứng nhiều hơn cho khách hàng những giá trị tinh thần, đạt được những cảm xúc mới lạ, trên cả một hương vị của tách cafe nồng nàn, chúng giúp giải tỏa căng thẳng, mang tới cảm giác mới mẻ đặc biệt là đối với tầng lớp thanh nhiên yêu thích sự trải nghiệm.

Thiết kế quán Cafe shisha mang tới cho khách hàng những trải nghiệm mới lạ

Chính nhờ những đặc điểm trên mà loại hình cafe shisha ngày một phát triển và trở nên phổ biến rộng rãi với các thiết kế độc đáo, ấn tượng và cập nhập xu hướng thời đại.

2. Phong cách của thiết kế quán cafe shisha

Là một mô hình quán cafe, phong cách thiết kế quán cafe Shisha trước hết cũng phải mang tới tính tiện nghi, với đầy đủ những thiết kế cần thiết phục vụ nhu cầu thưởng thức cafe của khách hàng. Những đặc điểm về kiến trúc, ánh sáng, màu sắc …phải tạo ra được sự hài hòa và mang tới cảm giác thư giãn.

Một góc không gian yên bình của mô hình quán cafe shisha

Theo đó, hiện nay mô hình bố trí không gian của cafe shisha thường đi theo 2 phong cách chủ đạo đó là theo phong cách Nhật Bản và phong cách hiện đại với những nét độc đáo riêng

thiet-ke-quan-cafe-shisha-dot-pha-moi-cuc-hut-khach-2

Phong cách Nhật Bản: đi theo sự lãng mạn, tinh tế, thiết kế quán cafe theo phong cách này gợi nên không gian huyền bí,  trầm lắng với biểu hiện về kiến trúc Á Đông nhờ hệ thống ánh sáng, màu sắc sặc sỡ từ những chiếc đèn lồng, đi kèm với các chi tiết trang trí dịu dàng, thân thiện.

Thiết kế quán cafe shisha theo phong cách Nhật Bản

Phong cách hiện đại: Thay vì đi tìm kiếm những hình ảnh cầu kì sặc sỡ, phong cách này ưu tiên những thiết kế đơn giản, hạn chế màu mè, hướng tới không gian cafe shisha thông thoáng, gọn gàng.

Tuy nhiên do đặc thù đối tượng khách hàng là những người ưa thích mới lạ, ngoài những phong cách thiết kế cơ bản thì việc sáng tạo ra nhiều chi tiết độc đáo mới lạ gây ấn tượng, sẽ giúp cho quán cafe shisha hút khách hơn rất nhiều

3. Thiết kế nội thất quán cafe shisha

Nội thất quán cafe trước hết phải đáp ứng đầy đủ về chức năng của một quán cafe, sau đó là mang tới tính thẩm mỹ. Theo đó thì các thiết kế nội thất sẽ bám sát phong cách kiến trúc để đưa ra các lựa chọn, bố trí phù hợp nhất, từ vị trí quầy bar cho đến từng chiếc bàn, ghế cũng cần được tính toán sao cho hài hòa với khách hàng, không gian quán cũng như thiết kế ngoại thất.

Không gian nội thất thể hiện giá trị của quán cafe shisha

Kết hợp sử dụng thêm một số phụ kiện nội thất đi kèm như gối, đệm, hay tranh ảnh trang trí sẽ khiến cho không gian thêm phần ấm cúng, gần gũi hơn tạo ấn tượng tốt cho khách hàng.

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *