Truyện ma: Đường Dài Sương Lạnh (P5)

Phần 5 cũng là phần cuối của truyện ma Đường dài sương lạnh của tác giả Đêm Lạnh sẽ hé mở cho chúng ta những bí ẩn xuyên suốt từ đầu đến giờ.

truyen-ma-duong-dai-suong-lanh

… ” khéc éccc….khéccc… khéc eccc ” tiếng kêu của chim lợn trong đêm khuya nghe đến rợm người kinh hồn bạt vía, nó là con chim chuyên ăn linh hồn người sắp chết, như báo hiệu có một linh hồn vương vất quanh đây. nhìn đồng hồ đã hơn 3h sáng rồi chiếc xe vẫn ì ạch leo đèo chậm chạp xa xa trước mắt là ngôi miếu mà hay sảy ra tai nạn rồi. Thần cây đa Ma cây gạo, miếu nào chả có vong hồn Tôi ko dám nhìn vào ngôi miếu nhưng ko hiểu sao đôi mắt Tôi cứ nhìn thẳng vào đó, xe chầm chậm đi qua bỗng dưng mấy cây hương trong miếu cháy bừng bừng ngọn lửa xanh lét chứ ko đỏ như bình thường, chợt thấy vai mình ươn ướt đưa tay lên sờ đúng là nước cho lên ngửi một mùi tanh đến lợm người phát nôn. Qua ánh sáng mờ mờ từ màn hình DVD trong xe thì ra nó là máu cả một bên vai và bàn tay toàn máu là máu, theo phản xạ Tôi ngước nhìn lên trần cabin thì thấy máu ở đâu ngấm từ trên nóc chảy xuống người mỗi lúc một nhiều. Tôi sợ cực độ người run rẩy với tay mở cửa nhảy ra khỏi xe nhưng ko thể mở đc cửa nữa, bỗng trên giường đằng sau lưng Tôi có một bóng đen nằm đó từ bao giờ nó từ từ ngồi dậy. toàn thân như bị tê liệt ko thể cử động hay làm gì đc vì quá kinh sợ nó ngồi hẳn dậy mặt đối mặt với Tôi dần dần hiện ra đó là một người con gái, mọi thứ trở lại bình thường người Tôi ko dính máu gì nữa và chiếc xe đã dừng từ bao giờ. nó nói bằng cái giọng như từ nơi xa nào đó vọng về ù ù bên tai : em tên Xênh Khương nhà trong bản xa xôi trên sapa, em mới xuống thủ đô xin đi làm vì gia đình còn khó khăn nghèo, người dân tộc thât thà dễ tin em bị thằng đểu giả vờ yêu hứa hẹn sẽ giúp đỡ em nó rủ đi chơi lừa hãm hiếp rồi giết chết xác nó chôn ở gần đường nơi anh đỗ xe…em chính là con chó đen què chân đc đó vì anh hợp tuổi và hợp vía nên đi theo anh muốn anh làm chồng đi theo em. người Tôi vẫn bất động mồm thì há hốc ko nói đc gì cứ ú ớ trong cổ họng như người mất hồn.

Các bạn đang đọc truyện ma Đường dài sương lạnh của tác giả Đêm Lạnh tại tamsucongai.net

truyen-ma-duong-dai-suong-lanh

Rồi nó nói tiếp vẫn giọng điệu vang vọng xa xôi ấy : lần trước em định doạ cho anh sợ lạc tay lái mà lao xuống vực chết nhưng vì anh có lá bùa dám ở cửa xe nên nó đã cứu mạng, giờ lá bùa ko còn mà ở chỗ miếu này khí âm nhiều vong hồn nên em mạnh hơn hãy đi theo em nào nó há mồm cười rồi lao vào chộp lấy Tôi. chợt tôi thấy đùi mình nóng ran lên phát sáng kì lạ sực tỉnh thò tay vào túi quần rút lá bùa mà lúc nãy đã bỏ vào túi quần giơ ra trước mặt, nó rú lên một câu kinh hãi rồi biến mất Tôi nổ máy rồ ga hết cỡ lao đi trong sương mù mặc kệ phía trước. bên tai vẫn nghe thấy ” ko thoát đc đâu, ko thoát đc đâu ” liếc mắt qua gương chiếu hậu Tôi thấy hàng chục cánh tay bám lấy đuôi xe mà leo dần lên. Hoảng loạn cứ cắm đầu mà lao xe đi bất chợt có bóng đen phía trước theo phản xạ quen thuộc nghề lái xe Tôi đạp phanh gấp chiếc xe rê đi tầm 5m mới dừng lại. trước mắt sương mù vẫn bao quanh, nhìn xung quanh xe thì ko thấy gì nũa những bàn tay rồi tiếng nói ma quỷ cũng biến mất. chợt Tôi thấy nhiều ánh đèn từ trên đồi lao xuống khi tới gần thì nhận ra đó là mấy anh công an viên và có cả biên phòng nữa, họ nhanh chóng mở cửa kéo Tôi xuống xe bước xuống đất mới biết phía trước đầu xe cách 2m là vực thẳm. Thì ra là bị sạt lở mất cả đường bảo sao hôm nay ko thấy phương tiện nào xe khách nào chạy cả đều bị kẹt lại đầu bên kia…..đến tận chiều hôm sau người ta mới xả đồi thông đường mới đi đc, đợi ông anh lái xe lên thay còn Tôi bắt xe lên sapa như ma đưa quỷ dẫn lối mà vào thẳng nhà cô gái kia kể hết chuyện vừa trải qua và cùng gia đình đi báo công an, họ điều tra mất hơn 1 tuần thì gọi Tôi đi chỉ chỗ hôm đỗ xe gặp vong hồn cô gái kia họ khoang vùng bán kính 500 m mà đào thì phát hiện bộ xác người con gái đang phân huỷ. tên thủ phạm độc ác kia là ông chủ cửa hàng mà cô gái trẻ xấu số làm thuê khi công an tìm thấy thì hắn đã treo cổ chết tại cửa hàng. còn bóng đen đã lao ra trước đầu xe cứu mạng thì mẹ Tôi đi xem thầy nói đấy là ông nội, mấy ngày sau Tôi vào quán cô bán phở nói lời cám ơn thì ra trước kia cô là bà đồng vì lúc ấy sợ Tôi ko tin nói là mê tín vớ vẩn nên ko cảnh báo mà âm thầm dán lá bùa vào cửa xe mà thôi.
Đã là truyện Ma thì ko bao giờ là có thật cả, bởi vì ko ai chứng minh đc điều đó, nhưng chúng ta nên tin là trong thế giới tâm linh cõi vô hình ấy có ” Ma ”
Truyện Tôi kể trên đã đc thêm ít phần hư cấu nếu thấy hay mong mọi người ủng hộ. Thân.!

Nguồn: truyenmacothat.net

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *