Tự chế sáp thơm khử mùi hôi trong nhà

tu-che-sap-thom-khu-mui-hoi-trong-nha-5

Không khí ẩm ướt khiến cho căn nhà của bạn có mùi hôi vô cùng khó chịu. Vì thế hãy tự chế sáp thơm khử mùi hôi cho bạn ngay hôm nay với thao tác đơn giản.

Để khử mùi hôi trong nhà, bạn có thể dùng đến các loại sáp thơm giúp khử mùi hiệu quả. Thay vì mua chúng ngoài hàng, hãy học cách tự chế sáp thơm từ những nguyên liệu đơn giản và an toàn xem sao nhé.

tu-che-sap-thom-khu-mui-hoi-trong-nha

Nguyên liệu:
– 1 chiếc hộp nhỏ xinh để đựng sáp thơm

– Bột baking soda

– 1 loại tinh dầu có mùi hương mà bạn yêu thích.

– 1 tờ giấy kim loại

– 1 chiếc đinh và búa đóng đinh

tu-che-sap-thom-khu-mui-hoi-trong-nha-2

Hướng dẫn cách tự chế sáp thơm khử mùi hôi trong nhà

Cách làm:

1, Trước tiên, bạn rửa và hong khô chiếc hộp đựng sáp thơm. Sau đó, bạn đổ bột baking soda vào sao cho lượng bột chiếm khoảng 1/4 chiếc hộp rồi nhỏ thêm 8 – 10 giọt tinh dầu yêu thích, chẳng hạn như tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu hoa hồng, tinh dầu hương nhài…

tu-che-sap-thom-khu-mui-hoi-trong-nha-3

2, Bạn dùng búa và 1 chiếc đinh để đục nhiều lỗ nhỏ cách đều nhau trên nắp hộp, mục đích là để tạo đường cho sáp thơm tỏa hương khắp nhà. Nếu muốn giữ hương thơm lâu bền hơn, bạn có thể sử dụng tờ giấy kim loại để đậy kín hộp thay cho chiếc nắp và cũng đục lỗ tương tự nhé. Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách làm sáp thơm khử mùi rồi đấy.

tu-che-sap-thom-khu-mui-hoi-trong-nha-4

3, Nếu là một người cầu kỳ, bạn hãy chọn những chiếc hộp có kiểu dáng và màu sắc đẹp, hay tự tay trang trí ‘hoa lá cành’ cho chiếc hộp sáp thơm của mình để nó trông bắt mắt hơn và bạn có thể sử dụng như một vật trang trí trong nhà nhé.

Thành phẩm
tu-che-sap-thom-khu-mui-hoi-trong-nha-5

Với chiếc hộp sáp thơm tự chế này, bạn có thể biến không gian sống của mình trở thành một ‘thiên đường’ của hương thơm dịu nhẹ. Không chỉ mang lại cảm giác dễ chịu, thơm ngát mà sáp thơm khử mùi còn giúp tiêu diệt ẩm mốc, khử mùi, diệt khuẩn và bảo vệ cho sức khỏe của gia đình bạn nữa đấy.

Lưu ý là mỗi khi muốn sử dụng, bạn hãy lắc nhẹ chiếc hộp sáp thơm của mình lên để nó bắt đầu ‘tỏa hương’ nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm sáp thơm khử mùi cực kỳ đơn giản này!

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *