Tự điều chế tinh dầu hoa hồng tại nhà đơn giản

tu-dieu-che-tinh-dau-hoa-hong-tai-nha-don-gian-3

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm tinh dầu hoa hồng dưỡng da ngay tại nhà vô cùng đơn giản mà lại không tốn kém, cùng tham khảo ngay nhé.

tu-dieu-che-tinh-dau-hoa-hong-tai-nha-don-gian

Tinh dầu hoa hồng là một trong những nguyên liệu thiên nhiên rất hữu ích trong việc làm đẹp và thư giãn. Loại tinh dầu này có nhiều công dụng khác nhau như làm đẹp da, giúp se khít lỗ chân lông, làm nguyên liệu để xông hơi thữ giãn… Hiện nay, trên thị trường tinh dầu hoa hồng được bán rất nhiều, tuy nhiên chất lượng và vệ sinh thì thật khó mà đảm bảo. Đó là lý do bạn nên học cách làm tinh dầu hoa hồng tại nhà, để tự tay chế biến ra loại tinh dầu sạch và đảm bảo nhất. Chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn của TSCG, bạn chắc chắn sẽ thành công.

Nào cũng bắt tay học cách làm tinh dầu hoa hồng ngay với các nguyên liệu vô cùng đơn giản

Nguyên liệu
– Hoa hồng

– Dầu oliu

– Túi nilong

– Hũ thủy tinh

tu-dieu-che-tinh-dau-hoa-hong-tai-nha-don-gian-2
1. Hoa hồng bạn nên chọn những bông vừa chớm nở, không nên chọn những bông đã nở bung hoàn toàn, bởi như vậy thì hàm lượng tinh dầu đã bị thất thoát khá nhiều. Ngoài ra bạn nên hái hoa vào lúc sáng sớm vì lúc đó tinh dầu trên cánh hoa đang ở mức tối đa. Cố gắng lựa những bông hoa có màu đỏ rực, tươi và không bị côn trùng xâm hại hoặc dập, xước.

2. Hoa hồng sau khi hái bạn nên chế biến ngay, tránh để hoa bị héo. Bạn tách riêng từng cánh hoa ra, rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào túi nilong sạch buộc chặt lại.
3. Dùng một chiếc búa nhỏ, hoặc cán gỗ lăn qua lăn lại cho cánh hoa dập nát.

4. Tiếp theo, bạn cho những cánh hoa đã dập nát vào hũ thủy tinh, đổ dầu oliu vào cho ngập đều cánh hoa. Lắc đều hũ thủy tinh rồi cất ở nơi ấm trong khoảng 24 giờ. Cứ khoảng 30 phút đến 1 tiếng bạn lại lắc hũ một lúc. Qua 24h thì lọc lấy phần dầu và bỏ phần xác cánh hoa đi.

5. Hái thêm hoa hồng, nghiền nát cánh hoa rồi ngâm với phần dầu vừa chắt được ở bước trên. Tiếp tục để trong 24 giờ và lắc nhiều lần để cánh hoa tiết ra hết tinh dầu. Sau 24h bạn chắt lấy phần tinh dầu và loại bỏ xác cánh hoa đi. Như vậy tinh dầu hoa hồng đã hoàn thành rồi đấy.

tu-dieu-che-tinh-dau-hoa-hong-tai-nha-don-gian-3

Dầu hoa hồng có thể sử dụng vào nhiều mục đích như massage, giảm stress bằng cách nhỏ vài giọt dầu vào bồn tắm nước ấm. Ngoài ra, bạn có thể dùng để massage da mặt, trộn với tinh bột nghệ làm mặt nạ dưỡng da cũng rất tốt nhé. Ngoài cách làm tinh dầu hoa hồng, bạn có thể tham khảo thêm cách làm nước hoa hồng tại nhà, cách làm tinh dầu dừa hay tinh dầu gấc cũng rất hữu ích đấy nhé.

Cách điều chế tinh dầu hoa hồng

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *